Skip to content

Pentesting là chìa khóa giải quyết xung đột giữa SecOps và DecOps

  • by
outpost

 

Trước tiên để cho các bạn còn chưa chắc chắn rằng, DevOps là gì ? SecOps là gì ? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé !

DevOps là gì? DevOps là một văn hóa làm việc đề cao sự hợp tác, kéo hai giai đoạn phát triển (development) và vận hành (operations) xích lại gần nhau hơn. DevOps cần học nhiều một số ngôn ngữ lập trình cần thiết như: Python, Ruby, Lua Scripting và cả một số tool tùy theo yêu cầu công việc cụ thể.

SecOps là gì? Các nhóm vận hành CNTT và bảo mật thường làm việc tách biệt với nhau, khiến nhiệm vụ xác định các mối đe dọa an ninh mạng và phòng thủ chống lại chúng -- hoặc, nếu chúng biến thành các cuộc tấn công, thì việc giảm thiểu chúng -- cực kỳ khó khăn. Việc kết hợp các hoạt động bảo mật và CNTT vào một nhóm SecOps chuyên dụng cho phép các tổ chức dự đoán và giải quyết các mối lo ngại về bảo mật một cách nhanh chóng và thông minh.

Mặc dù mong muốn là làm việc cùng nhau một cách hài hòa và cả hai được sinh ra là để tối ưu cho chu trình vòng đời phần mềm, tuy nhiên tính linh hoạt và tính bảo mật thường mâu thuẫn với nhau— nếu một tính năng mới được phân phối nhanh chóng nhưng chứa các lỗ hổng bảo mật, nhóm SecOps sẽ cần tranh giành bản phát hành và vá các lỗ hổng, quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần. Mặt khác, nếu nhóm SecOps mất quá nhiều thời gian để xem xét và phê duyệt một tính năng mới, nhóm phát triển sẽ cảm thấy thất vọng với tốc độ phân phối chậm.

 

Đã đến lúc tự động kiểm tra bảo mật#

Một cách để giải quyết xung đột này là tự động hóa thử nghiệm với mọi bản phát hành. Thay vì chạy thử nghiệm bút một lần khi ứng dụng web được khởi chạy, các nhóm bảo mật nên đảm bảo các lỗ hổng không được đưa vào lại với mỗi bản phát hành và cập nhật mới theo cách tiếp cận được gọi là " bảo mật liên tục " .

Trong bảo mật liên tục, nhóm SecOps tham gia sớm và thường xuyên vào quá trình phát triển. Họ làm việc với các nhà phát triển để hiểu những rủi ro liên quan đến các tính năng mới và giúp họ tìm cách giảm thiểu chúng. Bằng cách tham gia sớm, nhóm SecOps có thể giúp đảm bảo rằng các tính năng mới được phát triển có tính đến bảo mật ngay từ đầu.

Ưu điểm của Pentest liên tục#

Kiểm tra thâm nhập là một thành phần quan trọng của bảo mật ứng dụng web. Khi các bề mặt tấn công mở rộng và các ứng dụng trở nên phức tạp hơn, các bài kiểm tra bút thường xuyên trở thành một thành phần quan trọng của tình trạng bảo mật ứng dụng web mạnh mẽ.

Tuy nhiên, kiểm thử bút thường được tiến hành định kỳ, dẫn đến "chạy nước rút bảo mật" mỗi khi lên lịch kiểm thử mới. Khi được tiến hành muộn trong chu kỳ phát hành, thử nghiệm bút có thể gây gián đoạn cho quá trình phát triển. Việc chỉ khám phá các lỗ hổng tại một số điểm cột cờ nhất định trong quá trình phát triển thường đòi hỏi các nhóm Dev và DevOps phải làm lại nhiều lần và tốn kém.

Là một phần quan trọng của việc chuyển sang trái và cải thiện quy trình làm việc giữa các nhóm DevOps và Bảo mật, thử nghiệm bảo mật ứng dụng web cần được tích hợp vào quy trình phát triển. Bằng cách này, các lỗ hổng có thể được phát hiện và sửa chữa trước khi mã được triển khai vào sản xuất.

Phương pháp thử nghiệm liên tục là một cách hiệu quả để tích hợp thử nghiệm bảo mật vào quy trình phát triển để các tổ chức có thể xác định các lỗ hổng mà không làm gián đoạn chu kỳ phát hành. Tuy nhiên, bất chấp những ưu điểm của nó, việc kiểm tra bút thường xuyên và liên tục có thể là một thách thức để thực hiện. Đây là một quy trình sử dụng nhiều tài nguyên và yêu cầu các công cụ và kiến ​​thức chuyên môn có thể không sẵn có.

Giải pháp của VNIST cung cấp một số ưu điểm, bao gồm:

  • Tăng cường bảo mật ứng dụng web: Bằng cách tích hợp thử nghiệm bảo mật vào quá trình phát triển, bạn có thể sớm tìm và khắc phục các lỗ hổng trước khi chúng có cơ hội gây ra sự cố.
  • Bảo hiểm liên tục: Cung cấp bảo hiểm liên tục cho các ứng dụng của bạn để bạn có thể yên tâm rằng chúng luôn an toàn, ngay cả sau khi cập nhật phát triển và khắc phục lỗ hổng.
  • Kiến thức chuyên môn theo yêu cầu : Bạn có quyền truy cập vào kiến ​​thức chuyên môn bạn cần khi cần, bao gồm liên lạc Cổng thông tin 24/7.
  • Cải thiện hiệu quả: Giúp giao tiếp SecOps của bạn với DevOps nhờ các bước khắc phục rõ ràng và kiểm tra lại cho phép phát triển liên tục trong suốt thời gian kiểm thử.

 

Nguồn: https://thehackernews.com/2023/02/regular-pen-testing-is-key-to-resolving.html

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments